ทูน่าครัมเบิ้ลพาย
ส่วนผสม :
-
ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันมะกอกตราอะยัม ½ กระป๋อง
-
ต้นหอมสไลด์ 1 ต้น
-
หัวหอมหั่นเป็นลูกเต๋า 2 หัว
-
แครอท 1 ชิ้น
-
กะหล่ำดอกหั่นเป็นชิ้นเล็ก 250 กรัม
-
แป้งสำหรับทำอาหาร 4 ช้อนโต๊ะ
-
นม 500 มิลลิกรัม
-
เกลือและพริกไทย
-
น้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมสำหรับครัมเบิ้ล :
-
แครกเกอร์บดละเอียด 12 ชิ้น
-
ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันมะกอก ½ กระป๋อง
-
ผักชีสับ 2 ช้อนโต๊ะ
-
กระเทียมสับ 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ :
-
นำหัวหอมและต้นหอมไปผัดให้เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล ต่อมาเติมแป้งและผัดต่ออีก 1 นาที หลังจากนั้นค่อยๆ เทนมใส่และคนไปเรื่อยๆ จนได้ครีมเข้มข้นตามต้องการ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 3 นาที เติมทูน่า ½ กระป๋อง, แครอทและกระหล่ำดอกลงไป คนส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันและนำไปวางภาชนะที่ใช้สำหรับอบ.
-
นำครีมที่ทำไว้วางบนครัมเบิ้ล ก่อนนำเข้าเตาอบที่มีอุณหภูมิความร้อน 180 องศาเซลเซียส อบทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที.
-
นำออกจากเตาอบ เสิร์ฟร้อนๆ ทานคู่กับขนมปังหรือสลัด.