ทูน่า มินิออมเล็ต
ส่วนผสม :
-
ไข่ไก่ 5 ฟอง
-
หั่วหอมหั่นเป็นชิ้น 1 หัว
-
น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ
-
เกลือและพริกไทย เพื่อปรุงรส
-
ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันมะกอกสูตรไลท์ตราอะยัม 150 กรัม
-
ถั่วขาวในซอสมะเขือเทศตราอะยัม
วิธีทำ :
-
ตอกไข่ไก่ลงในชามพร้อมเติมเกลือลงไปเล็กน้อย เทน้ำมันลงในกระทะและรอให้อุ่นเพื่อนำหัวหอมไปผัด.
-
นำทูน่าที่เตรียมไว้เทลงไปและผัดต่ออีกประมาณ 1 นาที ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย.
-
นำทูน่าที่ปรุงรสเรียบร้อยแล้วผสมลงไปกับไข่ หลังจากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน.
-
ต่อมานำกะทะเดิมที่เคยใช้ผัดหัวหอมมาใส่ไข่ที่ผสมแล้วเมื่อสักครู่.
-
ปรับไฟให้อยู่ในระดับกลาง หลังจากไข่สุกแล้ว นำมาวางพักไว้ก่อน.
-
รอสักพักให้ไข่ฟูและหนาขึ้น นำมาม้วนเป็นไข่ม้วน.
-
ส่วนผสมที่เหลือนั้น สามารถนำมาทำเพิ่มได้อีก.
-
นำไปเสิร์ฟทานคู่กับสลัดและถั่วขาวที่เตรียมไว้.