ยำวุ้นเส้นทูน่า
ส่วนผสม :
-
ปลาทูน่าชนิดก้อนในเกลือ ตราอะยัม 1 กระป๋อง
-
วุ้นเส้นลวกสุก 100 กรัม
-
หอมใหญ่ซอย 40 กรัม
-
มะเขือเทศราชินีผ่าครึ่ง 40 กรัม
-
น้ำปลา 1½ ช้อนโต๊ะ
-
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
-
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
-
พริกสด โขลกพอแหลก ความเผ็ดตามชอบ
-
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
-
ใบขึ้นฉ่าย
วิธีทำน้ำยำ :
-
ใส่น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และพริกสด คนให้เข้ากัน.
วิธีทำยำทูน่า :
-
ใส่วุ้นเส้น ทูน่า หอมใหญ่ และมะเขือเทศ คลุกเคล้ากับน้ำยำให้เข้ากัน.
-
ตักใส่จาน โรยด้วยต้นหอมและขึ้นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ.